Covid-19 đã làm “đóng băng” nhiều hoạt động và ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch và quản lý kỳ nghỉ. Sau đại dịch, thói quen du lịch của du khách có phần thay đổi. Giờ đây  khi quyết định du lịch thay vì quan tâm tới chi phí, du khách quan tâm hơn về điểm đến an toàn và chất lượng dịch vụ. Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đáp ứng tốt các điều kiện đó và đang dần trở thành xu hướng du lịch hot nhất hiện nay.

Mục Lục

Xem thêm:

Du-lich-nghi-duong-Xu-huong-toan-cau

Du lịch nghỉ dưỡng – Xu hướng toàn cầu

Du lịch nghỉ dưỡng cao cấp

Trước đây, khi nói đến du lịch ta sẽ nghĩ tới những địa điểm xa xôi có phong cảnh đẹp với những trải nghiệm về món ăn, con người và phong tục của nơi này. Ngày nay, loại hình du lịch kết hợp với nghỉ dưỡng ra đời giúp bạn tận hưởng, phục hồi sức khỏe và năng lượng sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Điểm đến hấp dẫn cho từng loại hình du lịch nghỉ dưỡng 

1. Du lịch sinh thái

Đây là loại hình du lịch được phát triển với không gian thoáng đãng, mát mẻ hoặc là các khu có hệ sinh thái tự nhiên được bảo tồn. Du khách sẽ được hòa mình và trải nghiệm thiên nhiên hoang sơ, hệ sinh thái và nét đặc trưng vùng bản địa

  • Ở Việt Nam khá phát triển về loại hình này, du khách có thể chọn những nơi gần với vùng biển mát mẻ như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,..
  •  Nếu bạn là một người thích săn mây vào buổi sáng sớm thì không nên bỏ qua vùng cao Sapa, Lào Cai
  • Một số khu du lịch sinh thái nổi tiếng như: Khu du lịch sinh thái Tuần Châu (Quảng Ninh), du lịch sinh thái vùng rừng ngập mặn Cà Mau, Khu du lịch sinh thái miền Tây,..

Khu-du-lich-sat-bo-bien-New-World-Phu-Quoc

Khu du lịch sát bờ biển – New World Phú Quốc

2. Du lịch chữa bệnh

Du lịch chữa bệnh là loại hình du lịch  hướng tới những lợi ích dành cho sức khỏe về tinh thần lẫn thể chất. Ngoài được tận hưởng phong cảnh thiên nhiên, du khách sẽ được tham gia hoạt động như yoga, spa trị liệu, tập luyện, chế độ ăn lành mạnh.

Loại hình này phổ biến ở các nước như Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Úc,…

Loai-hinh-du-lich-chua-benh-truoc-thien-nhien-hung-vi

Loại hình du lịch chữa bệnh trước thiên nhiên hùng vĩ

3. Du lịch tâm linh

Du lịch tâm linh thường gắn liền với các giá trị văn hóa, lịch sử, tôn giáo nhằm thỏa mãn giá trị tinh thần của con người. Du khách sẽ được khám phá, trải nghiệm những vùng đất mới, các hoạt động tham quan, cúng bái, cầu nguyện tại các địa điểm tín ngưỡng, tôn giáo

Ở Việt Nam, du lịch tâm linh thường gắn liền với cái mái chùa, đình như chùa Linh Ứng (Đà Nẵng), chùa Yên Tử (Quảng Ninh) hay du lịch tâm linh Côn Đảo, khu di tích Đền Hùng.

Canh-quan-chua-Linh-Ung-tai-Da-Nang

Cảnh quan chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng

Đơn vị nào đang tiên phong trong lĩnh vực quản lý và cho thuê sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam ?

Theo báo Thanh Niên “VNS – một trong những công ty tiên phong trong phát triển bền vững đã cung cấp cho thị trường du lịch cao cấp hình thức Voucher nghỉ dưỡng ngắn hạn: mua trước dùng sau với giá ưu đãi giúp giải quyết bài toán của lượng phòng chủ sở hữu kỳ nghỉ. Người mua được mua phòng nghỉ dưỡng cho sau đại dịch với giá ưu đãi, được nhận lợi nhuận từ cho thuê kỳ nghỉ của mình.”

Đọc chi tiết tại: Giải pháp phục hồi du lịch và ngành quản lý kỳ nghỉ sau đại dịch Covid-19

Tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong việc sáng tạo ra các giải pháp giải quyết bài toán cho các chủ sở hữu kỳ nghỉ,  phát triển dịch vụ nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó còn hỗ trợ trao đổi, mua bán kỳ nghỉ để phục vụ nhu cầu của của khách hàng là chủ sở hữu các kỳ nghỉ tại Việt Nam.

Giai-phap-phuc-hoi-du-lich-va-nganh-quan-ly-ky-nghi-sau-dai-dich-Covid-19

Giải pháp phục hồi du lịch và ngành quản lý kỳ nghỉ sau đại dịch Covid-19

Ngoài ra, VNS hiện đang cung cấp dịch vụ đặt phòng với số lượng phòng lớn và tọa lạc tại những resort/khu du lịch nổi tiếng như Alma Nha Trang Resort, FLC Quy Nhơn, New World Phú Quốc, Cocobay Đà Nẵng và nhiều hơn thế nữa. 

Nếu bạn nào còn cần thêm nhiều thông tin du lịch bất cứ đâu thì cứ để lại liên hệ cho VNS. Và đừng quên theo dõi website cũng như fanpage VNS để có cơ hội nhận thêm nhiều thông tin du lịch hữu ích khác.

Vietnam Stay Travel  – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng sáng tạo

Location:  139B Le Quang Dinh St., Ward 14, Binh Thanh Dist., HCMC

Hotline: 0913436130

Website: vietnamstaytravel.com