Nha Trang là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Ngoài những bãi biển đẹp, khu du lịch sang trọng, các địa điểm vui chơi nhiều thì thời tiết, khí hậu cũng là một yếu tố thu hút du khách để đi du lịch Nha Trang. Vậy du lịch Nha Trang tháng mấy cho thỏa đam mê khám phá? 

Mục Lục

Xem thêm:

Khí hậu tại Nha Trang

Khí hậu tại Nha Trang chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương. Khí hậu tại đây tương đối ôn hòa, nhiệt độ quanh năm trung bình cỡ 26 độ. Mùa đông thì ít lạnh, còn mùa hè thì kéo dài. Cho nên Nha Trang là một trong những vùng ở Duyên Hải Nam Trung Bộ có khí hậu khá thuận lợi để phát triển du lịch.

du-lich-nha-trang-thang-may (2)

Mùa Xuân tại Nha Trang

Bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3, mùa xuân tại Nha Trang thường có nhiệt độ từ 22 đến 25 độ. Thời tiết lúc này khá ấm áp, ánh nắng vàng dịu êm khá là dễ chịu cho các chuyến đi tham quan thành phố hay tắm biển.

du-lich-nha-trang-mua-xuan

Mùa Hè tại Nha Trang

Mùa hè thì sẽ rơi vào tháng 4 tới tháng 6, nhiệt độ từ 25 đến 28 độ. Tuy là mùa hè nhưng ánh nắng trong mùa này lại không quá khắc nghiệt do có gió từ biển là dịu đi. 

du-lich-nha-trang-mua-he

Khi vào tháng 6, thì Nha Trang sẽ xuất hiện vài cơn mưa nhưng lượng mưa còn thấp hoặc không kéo dài nhiều do đó sẽ không ảnh hưởng gì nhiều chuyến đi du lịch của bạn.

Mùa thu tại Nha Trang

Rơi vào tháng 7 tới tháng 9, nhiệt độ mùa này từ 29 đến 30 độ. Tuy vậy, mưa vào mùa này thường là những cơn mưa ngắn cho nên sẽ cũng không ảnh hưởng mấy tới chuyến đi của bạn.

Mùa Đông tại Nha Trang

Rơi vào 3 tháng còn lại trong năm là 10 tới 12, nhiệt độ mùa này gần giống với mùa xuân cỡ 23 đến 26 độ. Nhưng khí hậu vào mùa này lại khác đôi chút là khô và lạnh kèm theo lượng mưa cực kì nhỏ nhưng lại xuất hiện cực kì nhiều. Đây là mùa rất ít khách du lịch nên rất là thích hợp nếu bạn cần một sự yên tĩnh, thanh bình.

du-lich-nha-trang-mua-dong (2)

Du lịch Nha Trang tháng mấy là hợp lý nhất?

Theo nhiều ý kiến từ du khách đã đến Nha Trang và cũng như dân bản địa ở đây, tất cả đều khuyên là nên du lịch lúc mùa hè (tháng 7 đến tháng 9)

Do rơi vào mùa hè, khí hậu ở đây vô cùng đẹp với ánh nắng của mặt trời, thuận lợi cho việc đi khám phá. Lúc đó, bạn sẽ có rất nhiều thời gian để khám phá, du lịch Nha Trang thoải mái và tận hưởng vẻ đẹp của biển.

du-lich-nha-trang-thang-may

Nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể lựa chọn đi từ tháng 1 đến tháng 6, thời tiết trong những tháng này sẽ tạo cho bạn sự thoải mái, dễ chịu. 

Còn nếu bạn là người thích yên tĩnh, không đi đâu nhiều thì bạn có thể du lịch Nha Trang vào tháng 9 đến tháng 12 nhưng nhớ mang theo ô dù, áo khoác để giữ ấm cho cơ thể vì sẽ có những đợt gió se lạnh. 

Đây là tất cả thông tin từng mùa tại Nha Trang để bạn tham khảo và lựa chọn thời gian để có thể biết lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Nha Trang tháng mấy của mình. 

Nếu bạn tìm kiếm thêm những chia sẻ về tips và trải nghiệm du lịch Nha Trang thì có thể đọc thêm ở mục Xem Thêm bên trên bài viết nhé!

Hoặc nếu bạn đang tìm kiếm deals resort Nha Trang giá rẻ hơn thị trường lên đến 20-30% giúp tiết kiệm chi phí thì đừng ngần ngại liên hệ VNS Facebook Fanpage để được tư vấn nhé!

Vietnam Stay Travel – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp du lịch nghỉ dưỡng sáng tạo

Location:  139B Le Quang Dinh St., Ward 14, Binh Thanh Dist., HCMC

Hotline: 0913436130

Website: vietnamstaytravel.com