Sau khoảng thời gian dài cách ly theo chỉ thị 16 của Chính Phủ, ai cũng mong muốn có thể sớm được trở lại cuộc sống “bình thường mới” và bắt đầu những chuyến du lịch đáng nhớ của mình. Tuy nhiên, bạn cần biết về Hộ Chiếu vaccine vì có thể bạn chỉ được phép đi du lịch khi có Hộ Chiếu vaccine trong tay, ít nhất là trong một vài tháng tới.

Hộ Chiếu vaccine là gì?

Hộ chiếu vaccine” là giấy xác nhận đã tiêm chủng 2 mũi vaccine phòng Covid-19 được mã hóa dưới dạng QR trong ứng dụng kiểm soát của nhà nước, hay còn được gọi là thẻ xanh. Ngoài ra có thể bao gồm tờ khai y tế, giấy xét nghiệm dịch tễ trong 14 ngày hoặc giấy xác nhận F0 đã khỏi bệnh

ho-chieu-vaccine

Hộ chiếu vaccine điện tử xác định thông qua mã QR 

Những lợi ích khi có Hộ chiếu vaccine

Bạn nên sở hữu Hộ chiếu vaccine càng sớm càng tốt vì những lợi ích quan trọng như:

  • Đi lại du lịch giữa các tỉnh thành trong nước và 44 nước trên thế giới (nơi chấp nhận hộ chiếu vaccine)
  • Tham gia các hoạt động thể thao đông người
  • Tham gia các sự kiện đông người (trong nhà và ngoài trời)
  • Trở lại làm việc sản xuất như cũ

Tiến độ triển khai Hộ chiếu vaccine tại Việt Nam

Hộ chiếu vaccine đã được Liên Hiệp Quốc và nhiều nước trên thế giới áp dụng để người dân có thể di chuyển máy bay tới các nước khác, từ đó thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng trở lại.

Tại Việt Nam, chuyến bay thí điểm cho Hộ chiếu vaccine đầu tiên được thực hiện vào ngày 4/9 từ Nhật Bản đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Toàn bộ quy trình an toàn được thực hiện nghiêm ngặt, tuân thủ đúng chỉ đạo Thủ Tướng Chính Phủ trong quy trình đưa đón hành khách tại sân bay, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và lực lượng phục vụ chuyến bay.

thi-diem-ho-chieu-vaccine-Vietnam

Thí điểm hộ chiếu vaccine sân bay Vân Đồn

Cụ thể, các hành khách khi xuống máy bay sẽ được thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế và làm thủ tục hải quan ở khu vực riêng biệt, cùng việc chấp hành yêu cầu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. Hành lý được khử trùng an toàn bằng vật dụng chuyên dụng.

Theo Bộ Y Tế, Chính Phủ đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID-19 để sớm đạt được 2 mũi tiêm mỗi người trên toàn dân, từ đó đẩy nhanh mở rộng sử dụng Hộ chiếu vaccine.

Có thể Phú Quốc sẽ là nơi thí điểm Hộ chiếu vaccine để bắt đầu đón khách du lịch trở lại nơi đây. Đây là một cột mốc quan trọng của lĩnh vực du lịch tại Việt Nam và dự đoán sẽ tiếp đón số lượng hành khách tăng đột biến.

phu-quoc-ho-chieu-vaccine

Phú Quốc sắp đón khách du lịch với Hộ Chiếu vaccine

Do đó, bạn nên lưu ý chuẩn bị an toàn kỹ càng cho chuyến du lịch sắp tới của mình và có thể cân nhắc đặt phòng resort trước vì nguy cơ số lượng người du lịch sẽ khá đông. 

Chúc bạn lại sớm có thể thỏa mãn du lịch khám phá khắp Việt Nam khi Hộ chiếu vaccine chính thức được triển khai! Và đừng quên theo dõi website cũng như fanpage VNS để nhận thêm nhiều thông tin du lịch và ưu đãi đặt phòng hấp dẫn nhé!

Vietnam Stay Travel  – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp du lịch nghỉ dưỡng sáng tạo

Location:  139B Le Quang Dinh St., Ward 14, Binh Thanh Dist., HCMC

Hotline: 0913436130

Website: vietnamstaytravel.com