Trước đây du lịch nghỉ dưỡng được biết đến như dịch vụ dành cho những gia đình khá giả nhưng hiện nay xu hướng du lịch nghỉ dưỡng lại tiếp cận đến với những gia đình thu nhập tầm trung hay những người đi làm có thu nhập ở mức ổn cũng có thể tận hưởng những chuyến du lịch resort cùng gia đình và bạn bè. Cùng tìm hiểu các loại hình du lịch nghỉ dưỡng phải trải nghiệm năm 2021.

Xem thêm:

loai-hinh-du-lich-nghi-duong-PHAI-TRAI-NGHIEM

Địa điểm du lịch nghỉ dưỡng

Tuy nhiên, du lịch nghỉ dưỡng có rất nhiều loại hình khác nhau và chúng ta cần chọn đúng loại hình cũng như resort theo đúng phong cách của loại hình đó để có được những trải nghiệm nghỉ dưỡng mong muốn. VNS sẽ cùng các bạn đi qua các loại hình du lịch nghỉ dưỡng phải trải nghiệm hiện tại ở Việt Nam và quốc tế.

Du lịch nghỉ dưỡng khép kín

Đây là loại hình nghỉ dưỡng tích hợp nhiều dịch vụ, hoạt động và trải nghiệm khác nhau hướng đến nhiều đối tượng khách du lịch: gia đình, cặp đôi yêu nhau, nhóm bạn bè, …

ho-boi-don-nang-tai-alma-resort

Trải nghiệm tắm nắng trên hồ bơi tại Alma resort

Điểm đặc biệt của loại hình này là bạn có thể trải nghiệm tất cả dịch vụ cao cấp tại resort cư trú mà không cần phải bước ra ngoài như ăn sáng tại giường và hồ bơi, nhà hàng, rạp chiếu phim, bể bơi, tắm biển, tham quan, spa, golf,…

Một số resort theo loại hình này nổi tiếng trên thế giới bao gồm Lily Beach Resort & Spa (Maldives) và Excellence Riviera Cancun (Mexico). Alma resort và Vinpearl Phú Quốc cũng là 2 resorts nổi tiếng tại Việt Nam trong loại hình này.

resort-alma-nha-trang

Resort Alma Nha Trang

Du lịch nghỉ dưỡng tham quan

Nếu bạn là người yêu thích tham quan các địa điểm có dấu ấn lịch sử thì đây là loại hình du lịch nghỉ dưỡng phải trải nghiệm dành cho bạn. Không chỉ trải nghiệm các dịch vụ cao cấp trong khu resort mà bạn còn có thể dành thời gian tham quan tìm hiểu thêm về các địa điểm lịch sử nổi tiếng.

Du-lich-nghi-duong-tham-quan

Du lịch nghỉ dưỡng tham quan

Một số resort thiết kế theo loại hình này có thể kể đến như resort gần khu vực Kim Tự Tháp ở Ai Cập và gần công viên Bờ Biển Jurassic ở Anh.

Du lịch nghỉ dưỡng trên đảo

Loại hình du lịch nghỉ dưỡng trên đảo là loại hình nghỉ dưỡng phải trải nghiệm cho những ai muốn tách biệt mình khỏi thế giới bên ngoài (hay thậm chí là công nghệ) trong một khoảng thời gian ngắn.

Những resort theo mô hình này có thể sẽ có ít hoạt động trải nghiệm nhưng bù lại là không gian thiên nhiên tuyệt vời và cơ hội để tham quan khám phá những hòn đảo xung quanh.

Du-lich-nghi-duong-tren-dao

Du lịch nghỉ dưỡng trên đảo

Nổi tiếng trên thế giới như Bali và Caribbean. Ở Việt Nam có Six Senses (Nha Trang) và VinPearl Nha Trang.

Đừng quên theo dõi website cũng như fanpage VNS để có cơ hội nhận thêm nhiều thông tin du lịch hữu ích khác nhé.

Vietnam Stay Travel  – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp du lịch nghỉ dưỡng sáng tạo

Location:  139B Le Quang Dinh St., Ward 14, Binh Thanh Dist., HCMC

Hotline: 0913436130

Website: vietnamstaytravel.com